PHÂN BIỆT 3 TẦNG MÙI HƯƠNG NƯỚC HOA

PHÂN BIỆT 3 TẦNG MÙI HƯƠNG NƯỚC HOA

PHÂN BIỆT 3 TẦNG MÙI HƯƠNG NƯỚC HOA 

Trở thành chuyên gia nước hoa trong 3 nốt nhạc

Có bao giờ bạn gặp trường hợp khi mới dùng nước hoa thì có mùi khác, nhưng sau một lúc hoạt động thì nước hoa lại ra mùi khác? Đừng bối rối, U&M SCENT sẽ giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây

Nước hoa được tạo thành từ việc kết hợp nhiều loại mùi hương khác nhau cùng dung môi. Nước hoa thường trải qua 3 giai đoạn mùi hương, có nhiều tên gọi cho các giai đoạn này ( ví dụ như : tầng hương, giai đoạn mùi hương... ). Trong bài viết này, U&M SCENT sẽ gọi là "nốt hương"

1.Nốt hương đầu ( Base Notes ) :

- Đây là nốt hương ban đầu mà bạn cảm nhận ngay khi xịt nước hoa. Hương đầu thường có mùi nhẹ, tươi mát và bay hơi nhanh. Nó tạo ra một ấn tượng đầu tiên và thường tồn tại trong khoảng 15 phút đến 2 giờ sau khi xịt nước hoa.

2. Nốt hương giữa (Heart notes):

Sau khi hương đầu bay đi, hương giữa tiếp theo được tiết lộ. Đây là nốt hương chính trong nước hoa và tồn tại trong khoảng 2 đến 4 giờ sau khi xịt. Hương giữa mang đến sự phát triển và sự phức tạp cho mùi hương.

3.Nốt hương cuối (Base notes):

Đây là nốt hương kéo dài và tồn tại lâu nhất trong nước hoa, từ 4 đến 8 giờ trở đi. Hương cuối xuất hiện khi hương giữa mất đi và tạo ra sự ổn định và sự lưu hương cho nước hoa. Hương cuối mang đến sự ấm áp, định hình và gắn kết mùi hương vào da.

Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã hiểu rõ hơn về 3 tầng mùi hương nước hoa cũng như biết cách lựa chọn mùi hương nước hoa. Chúc mọi người luôn toả hương thơm ngát cùng U&M SCENT nhé 

← Bài trước